ICMarkets legit có đáng tin hay không?

bởi admin
icmarkets-legit

Giữa một thị trường tài chính rộng lớn và phức tạp như hiện nay, thật sự rất khó khăn để các nhà giao dịch, các nhà đầu tư có thể đưa ra cho mình một lựa chọn chính xác về nơi mà mình có thể tin tưởng để giao dịch, để đầu tư. Một bài toán khó được đặt ra để giải quyết những vấn đề về: sàn lừa đảo, lùa gà, trade,… Chính vì thế, họ cần những đánh giá khách quan về một sàn nào đó qua những nhà giao dịch có chuyên môn, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Dựa trên những gì mà bản thân đã tự mình trải nghiệm, mình xin đưa ra những đánh giá chân thật nhất, khách quan nhất về sàn ICMarkets, một trong những sàn hot nhất hiện nay.

->>> Xem ngay: Tài khoản ECN dành cho ICMarkets cTrader

Lịch sử hình thành và phát triển

ICMarkets được thành lập năm 2007 lấy trụ sở tại Sydney, Australia bởi một nhóm chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành tài chính. Qua nhiều năm phát triển, IC đã tạo cho mình được một chỗ đứng nhất định trong ngành. Và được giới chuyên môn đánh giá cao. IC luôn biết cách làm mới mình, thêm nhiều nền tảng công nghệ mới. Đổi mới công nghệ để nhà giao dịch có thể thoải mái và thuận tiện giao dịch. Với thâm niên 12 năm trong nghề. Với khối lượng giao dịch lớn đến vài trăm triệu đô mỗi tháng. IC trở thành một trong những sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay.

ICMarkets-legit-co-dang-tin-khong1

Giấy phép chứng nhận

IC được cung cấp chứng chỉ ASIC giám sát bởi ủy ban tài chính Úc. Một trong những tài chính uy tín và đặc biệt nghiêm ngặt giúp cho khách hàng có thể yên tâm giao dịch. Bạn có thể chọn bất cứ sàn nào mà mình thích nhưng phải là sàn có những chứng chỉ uy tín (US, UK,..). Để đảm bao an toàn giao dịch cho chính bạn bởi những sàn chịu sự giám sát. Dưới những Ủy ban tài chính sẽ đáng tin hơn rất nhiều so với vô số các sàn trôi nổi không có bất kì một chứng chỉ nào trên thị trường.

>>> Tham khảo ngay: Hướng dẫn sử dụng ICMarkets

Đăng kí vào sàn

Mình thấy việc đăng kí vào sàn không mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần một vài bước nhỏ, điền một số thông tin cá nhân là công việc đăng kí vào sàn của bạn đã hoàn thành. Chỉ có điều việc xác minh sàn sẽ hơi rắc rối một chút. Bạn cần tri lên ảnh của một số giấy tờ cá nhân. Như CMND, Bằng lái xe, sao kê ngân hàng… Và bạn còn phải làm một bài test nhỏ trước khi được xác minh. Nhưng đổi lại thời gian chờ để xác minh sàn là cực kì nhanh chóng. Chỉ mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Bạn cũng không cần quá lo lắng về bài test đâu và nó khá đơn giản.

Nạp rút tiền

Nạp rút tiền trên IC cũng vô cùng tiện lợi khi được hỗ trợ nạp rút qua nhiều phương thức khác nhau. Và không mất phí (trừ một số ngân hàng quốc tế có thu phí). IC hỗ trợ bạn nạp tiền qua Banking với rất nhiều ngân hàng, Skrill, Netlle, Paypal,…. Công việc nạp rút cũng vô cùng nhanh chóng. Nếu việc nạp tiền bạn chỉ cần chờ khoảng 5-7 phút thậm chí là ngay lập tức. Còn đối với rút tiền thì thời gian sẽ rơi vào khoảng 60 phút kể thừ khi bạn đặt lệnh rút. Rất ít có sàn nào lại có thời gian nạp rút nhanh chóng đến vậy.

Phí hoa hồng và Spread của sàn

Khi tham gia bât kì một sàn nào thì việc mà mọi người quan tâm nhất thường là các loại phí trên sàn. Thì ở đây sàn IC chủ yếu thu phí từ hoa hồng. Chứ không phải từ spread như nhiều sàn forex khác. Chỉ có loại tài khoản Standard là thu phí Spread thôi.

ICMarkets-legit-co-dang-tin-khong

Dịch vụ chăm sóc, support khách hàng

IC hiện tại chưa có văn phòng ở Việt Nam nhưng vẫn có hỗ trợ người Việt. Bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ mà không biết tiếng thì chỉ cần yêu cầu là hỗ trợ người Việt thì lập tức sẽ có người Việt để hỗ trợ bạn. Còn đối với những ai biết Tiếng Anh thì quá thuận tiện rồi, bạn có thể nhờ hỗ trợ bất cứ lúc nào và nhận được sự hỗ trợ vô cùng tận tình và nhiệt huyết, trả lời mọi thắc mắc theo yêu cầu của bạn.

Nền tảng công nghệ

IC hỗ trợ giao dịch trên 3 nền tảng chính là: MT4, MT5 và Ctrader. Trong đó MT4 được ưu tiên sử dụng hơn cả, thuận tiện cho tất cả những người tham gia giao dịch vì MT4 đã quá quen thuộc với họ.

Bên cạnh những đó thì cũng có một số nhược điểm ở sàn IC ví dụ như:

-Phí hoa hồng của sàn vẫn cao hơn ở một số sàn khác

-Nền tảng giao dịch đôi khi có trục trặc, bị lag gây khó chịu cho người giao dịch.

Trên đây là những đánh giá về ICMarkets. Bỏ qua một số nhược điểm của sàn, thì sàn vẫn là một sàn uy tín để bạn có thể tin tưởng để tham gia đầu tư và giao dịch. Nếu thấy hứng thú bạn có thể lập ngay cho mình một tài khoản để có thể tự mình trải nghiệm về sàn nhé

>>> Xem ngay: Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Bài viết liên quan